Detox Giảm Cân Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả

 

detox giam can bao lau thi hieu qua

 

Detox thanh lọc cơ thể là một trong những phương pháp giảm cân thời gian ngắn hiệu quả. Detox đúng cách được nhiều chị em yêu thích hơn các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt hoặc vận động cường độ nặng. Một trong những ưu điểm của Detox là ai cũng thực hiện được một cách dễ dàng. Vì vậy, phương pháp này rất phù hợp với những người có quỹ thời gian eo hẹp.

Tùy theo thể trạng và điều kiện của mình mà mỗi người nên chọn lựa một cách detox phù hợp với bản thân. Nếu tự tin vào khả năng chịu đựng của mình, bạn có thể tiến hành thanh lọc cơ thể bằng cách ngưng ăn hoàn toàn và chỉ uống thôi. Với những người mới bắt đầu detox, phương pháp kết hợp ăn uống là phù hợp nhất.

Thời gian thực hiện detox cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần dự tính trước. Tùy theo số ngày thực hiện mà mỗi phương pháp sẽ có những kết quả khác biệt. Sau đây, Fuha Farm sẽ giới thiệu đến bạn những khoảng thời gian detox giảm cân phổ biến trên thế giới.

Detox giảm cân trong 3 ngày

3 ngày là khoảng thời gian phổ biến nhất với những người thực hiện detox lần đầu. Vì là khoảng thời gian khá ngắn nên bạn có thể chỉ uống và nhịn ăn hoàn toàn để đạt hiệu quả cao nhất. Sau khi thanh lọc cơ thể, bạn sẽ thấy tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Nhiều người detox sau 3 ngày còn cho biết là làn da họ trông sáng hơn, mịn màng hơn. Tuy nhiên, nếu đặt mục tiêu detox giảm cân trong 3 ngày thì bạn sẽ thất vọng khi thấy trọng lượng chỉ giảm được chút ít.

Detox giảm cân trong 5 ngày

Các lần detox tiếp theo, bạn có thể tăng thời gian lên 5 ngày để đạt hiệu quả giảm cân hơn nữa. Trong thời gian này, nếu bạn ngưng ăn hoàn toàn thì có thể giảm từ 1 đến 2 ký. 5 ngày cũng phù hợp với những người bắt đầu detox để cơ thể có thời gian thích nghi tốt hơn.

Nếu ngưng ăn quá khó với bạn thì bạn có thể chia 5 ngày thành 3 giai đoạn như sau. Ngày 1 và ngày 2, thay một nửa lượng tinh bột mà bạn thường ăn bằng trái cây, rau, củ, quả, nấm sạch. Ngày 3 và ngày 4, bạn thay thế hẳn tinh bột bằng các thực phẩm hữu cơ nói trên. Ngày 5, bạn cố gắng nhịn ăn hẳn và chỉ uống nguyên ngày. Cho dù ở giai đoạn nào thì bạn cũng nên đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể. Với phần lớn người trưởng thành, 2 lít nước mỗi ngày là lượng nước cơ thể cần mỗi ngày.

Detox giảm cân trong 7 ngày

Nếu giảm cân là mục tiêu “sống còn” của bạn thì hãy thử detox trong 7 ngày xem thế nào. Nếu bạn hoàn toàn không ăn trong 7 ngày thì cân nặng sẽ giảm khoảng 3 đến 5 ký. Tuy nhiên, hãy chắc chắn là bạn có đủ thể lực cho việc nhịn ăn này. Tinh thần vững vàng cũng là một yếu tố quan trọng vì nếu bạn không chế ngự được cơn đói và bỗng nhiên “ăn bù” thì detox vô hiệu. Lời khuyên cho bạn là trước khi tiến hành detox, hãy giảm từ từ khẩu phẩn ăn từ 3 đến 4 ngày để cơ thể quen dần.

Với những ai chọn cách detox kết hợp ăn uống thì hãy thử thực đơn sau nhé.

Buổi sáng: một quả táo và một chén nhỏ hạt các loại như hạt dẻ cười, hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó…

Buổi trưa: một quả trứng, một nắm tay cà chua bi và dưa leo cắt nhỏ.

Buổi tối: không ăn

Trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, bạn nên uống một ly nước ấm để bụng bớt cảm giác đói. Ngoài ra, xen giữa các bữa là thức uống detox mà bạn yêu thích.

Detox giảm cân trong 14 ngày

14 ngày chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu detox. Ngay cả khi quyết tâm giảm cân của bạn cao vút thì cũng nên tiến hành trước các khoảng thời gian 5 ngày, 7 ngày. Nếu cơ thể bạn có chuyển biến tích cực sau các giai đoạn trên thì hãy nên cân nhắc tăng thời gian detox lên 14 ngày. Quá trình thanh lọc cơ thể trong 14 ngày không những đòi hỏi một cơ thể khỏe mạnh mà còn một tinh thần kiên định. Nếu detox giảm cân đúng cách sau 14 ngày, bạn sẽ giảm được 5 đến 8 ký đấy.